Sản phẩm nổi bật

Vật Liệu Bảo Ôn Là Gì?

00:19:5101/02/2018

Vật liệu bảo ôn là loại vật liệu có thể hạn chế hao phí nhiệt lượng cho các hệ thống ống cấp hơi, các thiết bị máy, nhiệt nóng, nhiệt lạnh, cách nhiệt cho các nhà xưởng, tiết kiệm chi phí điện năng cho các thiết bị điện làm mát. 

Vật Liệu Bảo Ôn Và Một Số Loại Vật Liệu Dùng Để Bảo Ôn

 

Vật Liệu Bảo Ôn Là Gì?

 

Vật liệu bảo ôn là loại vật liệu có thể hạn chế hao phí nhiệt lượng cho các hệ thống ống cấp hơi, các thiết bị máy, nhiệt nóng, nhiệt lạnh, cách nhiệt cho các nhà xưởng, tiết kiệm chi phí điện năng cho các thiết bị điện làm mát. 

Vật Liệu Bảo Ôn Dùng Ở Đâu ?

 

Từ khả năng đó, vật liệu bảo ôn đã được sử dụng rộng rãi trong các ngành như xây dựng, lắp máy, hoá chất, tập trung ở các khu công nghiệp… 

 

Bảo ôn còn là tên gọi chung cho rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau của loại vật liệu này. Việc sử dụng vật liệu bảo ôn vì thế đã được lựa chọn và cân nhắc sao cho phù hợp với những múc đích khác nhau, đáp ứng từng nhu cầu cụ thể của từng người.

 

Vật liệu bảo ôn và một số loại vật liệu dùng để bảo ôn

 Ống gió mềm vật liệu dùng để bảo ôn

 

Chất Liệu Làm Vật Liệu Bảo Ôn

 

Vật liệu bảo ôn được làm từ rất nhiều chất liệu như: Bông thủy tinh cách nhiệt, Túi khí cách nhiệt, Xốp PE – OPP bảo ôn – chống ẩm, Xốp cách nhiệt XPS – chống thấm, Giấy bạc bảo ôn – cách nhiệt,Cao su lưu hóa bảo ôn – chống rung.Với từng mục đích khác nhau thì chúng ta sử dụng các loại cách nhiệt khác nhau.

 

Các Loại Vật Liệu Bảo Ôn Thường Dùng

 

- Bông bảo ôn (bông thủy tinh)

Bông thủy tinh được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét. . . Thành phần chủ yếu của Bông thuỷ tinh chứa Aluminum, Siliccat canxi, Oxit kim loại…khi kết hợp với các vật liệu khác sẽ tạo ra một sản phẩm cách nhiệt cách âm vượt trội ở nhiều dạng khác nhau.

 

Vì vậy bông thủy tinh  là vật liệu cách âm cách nhiệt hiệu quả với những đặc tính không cháy, không truyền nhiệt, ngăn sự lan toả của đám cháy, tính co dãn lớn. Đã được chứng nhận tiêu chuẩn qua các thí nghiệm về độ cách âm, cách nhiệt, ngăn cháy.

 

- Túi khí cách nhiệt

 

Túi khí cách nhiệt được cấu tạo bởi lớp màng nhôm nguyên chất, bề mặt  được xử lý Oxy hoá phủ lên tấm nhựa tổng hợp Polyethylen chứa túi khí, có khả năng cách âm cách nhiệt ưu việt .Túi khí cách nhiệt được sử dụng chủ yếu trong ngành Xây dựng Công nghiệp và Dân dụng, chống nóng mái tole, vách tole nhà xưởng sản xuất, nhà kho, trường học, bệnh viện, . .

 

- Xốp PE OPP bảo ôn chống ẩm

Tấm Mút xốp PE-OPP được cấu tạo bởi lớp PE thổi bọt khí bề mặt dán màng OPP (màng nhôm) đã qua xử lý chống Oxy hoá, có chức năng cách nhiệt cách âm, chống ẩm,  vì vậy nó thường được dùng để chống ẩm lót ván sàn cho sàn gỗ các Khách sạn, Building… ngoài ra còn dùng chống nóng chống ẩm cho nhà xưởng sản xuất, nhà kho, văn phòng các khu công nghiệp, Khu chế xuất,… Bảo ôn cách nhiệt cho các hệ thống điều hoà và phòng lạnh . . ., cách âm chống ồn cho các hệ trần vách của nhà ga, sân bay, trường học, siêu thị, bệnh viện, phòng họp, hội trường, nhà hát, phòng thu, sàn nhảy, Bar, Karaoke …

 

-Giấy bạc bảo ôn cách nhiệt

 

Giấy bạc là một lớp nhôm dày là loại phụ kiện dùng để bọc cách nhiệt các đường ống bảo ôn, tấm cách nhiệt trần, vách, mái công trình. Để tăng độ bền cho các ống gió mềm, ống bảo ôn hệ thống gió hay điều hòa không khí cho các công trình, thường dùng giấy bạc bọc ngoài bông cách nhiệt.

Giấy bạc có nhiệu công dụng khác nhau như cách nhiệt, bảo ôn và tiết kiệm năng lượng, chống cháy tốt, ngăn chặn hơi ẩm thâm nhập và chống thấm nước.

Giấy bạc bảo ôn chủ yếu xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc…

 

- Cao su lưu hóa- bảo ôn, chống rung

Cao su lưu hóa (Nitrile Rubber), được chế tạo từ chất dẻo nhẹ có tính đàn hồi cao sử dụng cho lĩnh vực cách nhiệt, bảo ôn, chống rung. Với thiết kế đặc biệt  sản phẩm này có khả năng chống ngưng tụ sương ở các hệ thống lạnh rất tốt, bền với độ ẩm, hơi nước, tia UV.

Sản phẩm này có nhiều hình dạng khác nhau như dạng ống, dạng cuộn….

Tin cùng chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến
  • Mr Thủy: 0912.937.345 - Mr Dũng 0981.571.730

  • vatlieuchiunhiet123@gmail.com